Pháp Luật

Tuyến đường vành đai 1 Hà Nội có quan trọng không?

0
TEST.JPG00000

Hà Nội có rất nhiều các tuyến đường trọng điểm, bao gồm cả các tuyến trung tâm lẫn tuyến đường vành đai. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tầm quan trọng của đường vành đai 1 Hà Nội và các vấn đề liên quan đến tuyến đường này. Mời các bạn cùng dõi theo!

Thế nào là tuyến đường vành đai 1?

Đường vành đai 1 là tuyến giao thông đường bộ vòng tròn của Hà Nội – tuyến đường vành đai đầu tiên của Hà Nội, xuất hiện từ thời Pháp thuộc. Tuyến đường này chạy qua địa bàn các quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Khu vực phía trong đường vành đai 1 của Hà Nội được xác định là khu vực bảo tồn và hạn chế phát triển, được chia một cách không chính thức thành khu phố cổ và khu phố cũ.

Tầm quan trọng của tuyến đường vành đai 1 Hà Nội là gì?

Giảm tắc nghẽn giao thông

Vào những giờ cao điểm, người dân có thể đi tuyến đường vành đai, hạn chế đi đường trong trung tâm để giảm ách tắc giao thông. Những tuyến đường vành đai đã thực hiện rất tốt điều này, giúp người dân di chuyển dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Dự án Liền kề, biệt thự Đại Kim Định Công

Thúc đẩy kinh tế phát triển

Tuyến đường có khả năng kết nối các địa phương lân cận với nhau. Giúp thúc đẩy các hoạt động thương mại, vận tải, thông thương mua bán trong khu vực của người dân.

Tạo sự liên kết

Tuyến đường vành đai có khả năng tạo sự kết nối và đồng bộ giữa các địa phương với nhau.

Đâu là tuyến đường “đắt nhất” của đường vành đai 1?

Tuyến đường được cho là đắt nhất của vành đai 1 được nối từ Hoàng Cầu – Voi Phục chạy qua 2 quận Ba Đình, Đống Đa (Hà Nội). Tuyến đường này dài 2.274m, diện tích khoảng 153.341m2 chạy qua các quận Đống Đa và Ba Đình.

Xem thêm: Bảng hàng nhà liền kề Đại Kim Định Công

Mặt cắt ngang là 50m, bao gồm bề rộng mặt đường 31m, hè 16m và dải phân cách 3m. Điểm đầu giao với đường Cát Linh – Đê La Thành – Yên Lãng (Hoàng Cầu), điểm cuối tại nút giao Voi Phục. Có nhiều dự án quy hoạch, xây dựng với tuyến đường này.

Dự án đối với tuyến Hoàng Cầu – Voi Phục của đường vành đai 1 là gì?

Dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục được đầu tư xây dựng các hạng mục chiếu sáng, cây xanh, hệ thống thoát nước,… khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan. Theo tính toán, trung bình mỗi mét của tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục có tổng chi phí đầu tư lên đến hơn 3,1 tỷ đồng.

Theo dự tính để thực hiện được điều này phải có khoảng 2.328 hộ dân phải di dời, trong đó quận Đống Ða 808 hộ, Ba Ðình 1.520 hộ; nhu cầu tái định cư khoảng 2.239 căn hộ.

Nên bán đất liền kề như thế nào?

Những điều quan trọng khi thực hiện thi công xây dựng các tuyến đường vành đai

– Đường vành đai phải đạt chuẩn về kĩ thuật, khắt khe trong quá trình xây dựng và kiểm định chất lượng. Phải có sự trong quá trình thi công. Nhằm đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho người tham gia giao thông khi lưu thông trên đường và độ bền của đường theo thời gian.

– Kết cấu mặt đường chắc chắn để bảo đảm cho xe chạy tốc độ cao. Nguyên vật liệu xây dựng các tuyến đường phải đảm bảo đạt chuẩn chất lượng.

– Có hệ thống rào chắn an toàn ở hai bên đường. Các cột mốc, biển hiệu chỉ đường phải đầy đủ và chính xác để định hướng rõ ràng cho người tham gia giao thông trở nên thuận tiện hơn.

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều điều bổ ích về tuyến đường vành đai 1 Hà Nội. Chúc các bạn thành công!

Sự độc đáo của những căn biệt thự liền kề

Sự độc đáo của những căn biệt thự liền kề

Previous article

Vì sao nên sử dụng các thảo dược để trị bệnh mất ngủ lâu ngày

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Pháp Luật