Những quy định về tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự mới nhất

Bạn nhận được quyết định đi nghĩa vụ quân sự nhưng qua kết quả khám sức khỏe khiến bạn băn khoăn không biết rằng liệu mình có đủ tiêu chuẩn không. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ về quy định tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2018 qua bài viết dưới đây!

1. Những ví dụ về các trường hợp khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự

Nhập ngũ cần đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sức khỏe

Dưới đây là những ví dụ về các trường hợp đi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự điển hình để bạn có cái nhìn chi tiết nhất cũng như giải đáp một phần những thắc mắc của mình về tiêu chuẩn khi nhập ngũ:

Trường hợp 1:

Thưa luật sư, em có quyết định đi nghĩa vụ quân sự nhưng hiện tại em đã bị mất 3 răng: 1 răng cửa hàm trên, 1 răng tiền hàm và 1 răng hàm dưới bị hỏng chỉ còn chân.

Ngoài ra, em có khoảng 5 răng bị hỏng nhẹ, vậy em xin hỏi trường hợp của em liệu có đủ tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự không?

Ngoài ra, em tính là sẽ đi nhổ răng hàm do quá đau nhức, nếu nhổ thì còn lại mỗi chân răng thì nếu như vậy liệu kết quả khám ban đầu có được chấp nhận không hay em phải đi khám lại ạ?

Rất mong nhận được sự tư vấn từ Luật sư!

Trường hợp 2:

Chào luật sư, em mới nhận được kết quả khám để đi nghĩa vụ quân sự cách đây vài hôm. Trong kết quả khám có ghi là huyết áp 140, mắt trái 2/10, mắt phải 9/10, còn các tiêu chí sức khỏe khác vẫn ổn. Vậy em xin hỏi với các vấn đề về huyết áp và mắt như vậy liệu em có đậu nghĩa vụ quân sự không? Em xin cảm ơn luật sư!

Trường hợp 3:

Chào luật sư, con tôi có quyết định gọi đi nghĩa vụ quân sự nhưng con tôi có xăm hình kín cánh tay trái, bắp tay phải và cả đằng sau gáy nữa.

Gia đình tôi giờ chỉ có hai mẹ con, tôi đã 60 tuổi sức khỏe cũng yếu và cha của cháu đã mất nên cháu là lao động chính của gia đình. Vậy tôi xin hỏi với trường hợp của con tôi liệu có phải đi nghĩa vụ quân sự không? Xin rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư!

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi trên website http://phapluatgiadinh.com

2. Trả lời của Luật sư cho các trường hợp sức khỏe ở mục 1

Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của các bạn! Sau đây tôi xin đưa ra những chia sẻ về các tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự, cụ thể là trả lời câu hỏi cho những thắc mắc của các bạn:

Trường hợp 1:

Khi đi nghĩa vụ, răng của bạn phải đảm bảo theo quy định

Theo phụ lục 1 Thông tư số 16/2016/TTLT-BYT-BQP thì với những trường hợp răng bị sâu thì sâu độ 1 và 2 hoặc ít ảnh hưởng sức nhai thì sẽ đủ tiêu chuẩn sức khỏe về răng đi nghĩa vụ quân sự.

Bên cạnh đó, bạn phải có đủ  28 răng, không kể răng khôn, nếu bị mất răng thì việc phục hình phải đảm bảo chức năng nhai cũng như thẩm mỹ.

Với trường hợp của bạn thì đã bị mất 3 răng trong đó có răng cửa thì sức khỏe răng sẽ thuộc loại 2. Còn nếu bạn nhổ nốt rằng hàm dưới thì thuộc sức khỏe loại 3.

Trường hợp 2:

Với những thông tin bạn cung cấp thì mắt phải của bạn là 9/10, mắt trái là 2/10 nên tổng thị lực 2 mắt sẽ là 11/10 có nghĩa là kết quả thị lực của bạn xếp điểm 6.

Còn huyết áp 140 thì bạn có một chỉ tiêu bị điểm 4. Nhưng do có 1 chỉ tiêu bị điểm 6 nên kết quả khám sức khỏe đi nghĩa vụ quân sự của bạn sẽ thuộc loại 6 chính vì vậy bạn không đủ tiêu chuẩn sức khỏe để đi nghĩa vụ quân sự.

Trường hợp 3:

Với trường hợp của con chị thì khi có những hình xăm kín cánh tay trái, bắp tay phải và cả đằng sau gáy thì nghĩa là đã hơn 1/3 theo quy định thì sẽ không bị gọi nhập ngũ vào Quân đội.

Bên cạnh đó, nhà lại chỉ có 2 mẹ con, chị cũng đã cao tuổi và con chị cũng là lao động chính trong nhà. Do đó, trường hợp này cũng sẽ được miễn giảm việc đi nghĩa vụ.

Với những chia sẻ về những ví dụ về tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn khi cầm kết quả khám trên tay. Để được tư vấn thêm mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật dân sự miễn phí qua điện thoại hoặc email.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA

Địa chỉ: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Điện thoại: 1900.6568

Chúc bạn thành công!

 

>> Xem thêm

Đậu đen có tác dụng gì mà bạn chưa biết?

Công dụng tuyệt vời của dầu dừa dưỡng tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *