Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh nguy hiểm bởi nếu không điều trị thì bệnh sẽ gây nên những hệ quả khó lường. Nặng nhất có thể dẫn đến ung thư gan. Vậy nên mỗi người cần trang bị cho mình kiến thức về điều trị gan nhiễm mỡ để bảo vệ sức khoẻ của mình.

1. Muốn điều trị gan nhiễm mỡ phải tuyệt đối cai rượu

Rượu là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh gan nhiễm mỡ. Vì vậy, nếu muốn điều trị căn bệnh này thì việc cần làm là cai rượu.

Ngay cả khi bác sĩ đã kê cho bạn đơn thuốc để trị bệnh thì bạn vẫn không thể nào bỏ qua được phương pháp này. Nếu không thể bỏ rượu, việc dùng thuốc được xem là vô ích. Thậm chí, nó còn khiến cho bệnh trở nên nặng hơn.

2. Dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Một nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần biết đó chính là bệnh tiểu đường. Do vậy, sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường cũng là một phương pháp giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể kê cho bạn loại thuốc giúp hạ cholesterol trong máu. Thuốc này giúp làm hạn chế sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

Dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường

3. Áp dụng chế độ giảm cân khoa học

Một nguyên nhân lớn khiến cho nhiều người mắc phải căn bệnh gan nhiễm mỡ là thừa cân, béo phì. Thừa cân có nhiều nguyên nhân như bị bệnh, ăn uống thiếu khoa học, không luyện tập thể dục,…

Để chữa bệnh thì trước hết bạn cần phải cải thiện cân nặng của mình.

Nếu muốn giảm cân, bạn cần phải áp dụng một chế độ ăn uống và luyện tập khoa học. Việc giảm cân cấp tốc chỉ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và dễ mắc bệnh hơn mà thôi. Đã có không ít trường hợp vì muốn giảm cân cấp tốc nên đã bị suy gan nghiêm trọng.

Nếu không có chỉ định của bác sĩ, bạn tuyệt đối không dùng các loại thực phẩm chức năng hay thuốc giảm cân. Chế độ ăn uống và luyện tập nên áp dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

4. Điều trị viêm gan virus

Viêm gan virus gay tổn thương gan rất lớn vì vậy mà với người bệnh gan nhiễm mỡ có tiền sử mắc căn bệnh này thì phải điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị viêm gan virus

5. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Mỗi một bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau tuỳ thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ bệnh.

Và không phải bệnh nhân nào cũng được bác sĩ kê thuốc. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể được kê các loại thuốc như silimarin, methionin, livonlin H giúp làm giảm lượng mỡ trong gan.

6. Điều trị củng cố miễn dịch

Một khi đã mắc bệnh thì hệ miễn dịch của cơ thể sẽ bị suy yếu đi ít nhiều. Do vậy, bạn nên lựa chọn phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ củng cố miễn dịch.

Khi cơ thể được nâng cao khả năng miễn dịch thì sẽ phòng và chống được nhiều căn bệnh khác nữa.

Trên đây là những phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả mà bạn nên biết.

Phương pháp chỉ để tham khảo, khi bị bệnh bạn cần đến khám bác sĩ để có những phương pháp điều trị cụ thể cho riêng mình. Và hãy nhớ có một chế độ sinh hoạt khoa học để phòng bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *