Những nguyên nhân bệnh tiểu đường có thể bạn chưa biết

Nhiều người vẫn cho rằng ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây nên bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nguyên nhân bệnh tiểu đường lại có nhiều hơn chúng ta tưởng. Đó có thể là những nguyên nhân mà bạn không ngờ tới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường để biết cách phòng tránh căn bệnh này.

1. Nguyên nhân bệnh tiểu đường do tránh cà phê

Nhiều người thường từ chối uống cà phê vì cho rằng trong cà phê có nhiều đường, sữa dễ gây tiểu đường. T

uy nhiên, một nghiên cứu của trường Harvard đã chỉ ra rằng những người không uống cà phê sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao hơn 33% so với người uống cà phê.

Nguyên nhân là bởi trong cà phê có những thành phần giúp làm giảm đề kháng insulin trong cơ thể.

2. Cơ thể thiếu probiotic

Probiotic là một chất dinh dưỡng giúp tăng cường vi khuẩn tốt cho cơ thể. Một chế độ ăn thiếu probiotic có thể gây nên viêm ở ruột.

Từ đó, gây nên đề kháng insulin và đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Những thực phẩm có chứa probiotic gồm có sữa chua, sữa đông.

Thiếu probiotic là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

3. Sử dụng thức ăn đựng trong đồ bằng nhựa

Đồ nhựa chưa bao giờ được khuyến khích dùng để đựng đồ ăn, đặc biệt là đồ ăn nóng. Trong đồ đựng bằng nhựa có chứa những hoá chất có thể gây ra đề kháng insulin.

Nếu bạn đang đựng thực phẩm trong các đồ dùng bằng nhựa thì rất có thể đây là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh tiểu đường.

4. Bị tiểu đường do thiếu ánh sáng mặt trời

Nhiều người sẽ thắc mắc không hiểu ánh sáng mặt trời thì liên quan gì tới bệnh tiểu đường. Từ trước tới nay, chúng ta vẫn biết nếu thiếu ánh sáng mặt trời, cơ thể con người sẽ bị thiếu hụt vitamin D.

Đây chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh tiểu đường mà nhiều người không ngờ tới.

5. Ngồi nhiều và ít vận động

Tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở những người làm công việc văn phòng cao hơn những đối tượng khác là bởi họ phải ngồi quá nhiều.

Do đặc thù công việc không cho phép họ đi lại vận động nên lâu ngày sinh ra tích tụ mỡ thừa ở bụng. Mỡ bụng không chỉ là nguyên nhân của bệnh tiểu đường mà còn khiến cơ thể bạn trở nên xấu đi nữa.

Ngồi nhiều cũng là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

6. Bỏ bữa sáng

Đây là thói quen xấu của nhiều người một phần do không có thói quen ăn sáng, một phần do công việc bận rộn không có thời gian ăn sáng.

Tuy nhiên, hãy từ bỏ ngay thói quen xấu này bởi khi cơ thể bị đói thời gian dài sẽ làm gián đoạn lượng insulin trong cơ thể.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường không phải quá xa lạ với chúng ta. Một khi nắm rõ những nguyên nhân này, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được căn bệnh này.

Nếu không may mắc phải tiểu đường, chúng ta chỉ còn cách sống chung với bệnh. Vì vậy hãy phòng ngừa căn bệnh này để cơ thể luôn được khoẻ mạnh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *