Gia Đình

Những lỗi hay gặp phải khi xin visa bạn nên lưu ý

0

Làm visa là một bước quan trọng để bạn có thể sang nước ngoài.  Trong quá trình xin cấp phép thị thực, có nhiều nguyên nhân khiến trượt visa. Để tăng tỉ lệ đậu, bạn nên dùng dịch vụ làm visa tại công ty uy tín. 

Cùng xem những lỗi hay gặp phải khi xin visa ở bài viết dưới đây nhé: 

1. Không chuẩn bị kỹ càng hồ sơ

Khi xin visa tại bất cứ nước nào đều cần có hồ sơ đầy đủ. Đại sứ quán sẽ lấy đó làm cơ sở để xem xét việc cấp thị thực. Rất nhiều người bị trượt visa do không cẩn thận trong khâu làm hồ sơ. Nhất là đối với những người mới đi đến nước ngoài trong lần đầu tiên, sẽ cảm thấy lúng túng và không biết cần chuẩn bị những gì. 

Đa số mọi người đều thông qua dịch vụ làm visa để đảm bảo được độ chất lượng của hồ sơ. Bên cạnh đó, dịch vụ này sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị và xếp hàng dài ở Lãnh sự quán để làm thủ tục. 

Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng, việc thiếu giấy tờ sẽ khiến thời gian làm visa lâu hơn mức bình thường. Điều này có thể dẫn đến việc chậm trễ thời gian cho chuyến đi. Cách tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ cách ngày đi ít nhất 1 tháng để đảm bảo được thời gian cấp phép đúng với ngày khởi hành. Hãy lên trang web của Đại sứ quán để xem các giấy tờ cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành nộp hồ sơ. 

2. Giấy tờ chứng minh tài sản không rõ ràng, không đạt tiêu chuẩn

Đây là một lỗi thứ hai khiến hồ sơ xin visa của bạn bị loại. Cần chú ý đến thời gian mở sổ tiết kiệm, kiểm tra xem đã đủ hay chưa. Bên cạnh đó, các loại giấy tờ để chứng minh tài chính cần thiết như sao kê số dư tài khoản ngân hàng, bảng lương,.. Tất cả đều phải đúng tiêu chuẩn mà Đại sứ quán yêu cầu. 

Bạn cần chứng minh tài chính của mình tốt để làm bằng chứng khẳng định rằng mình sẽ không ở lại nước họ trái phép sau khi đã hết hạn visa. Hiện nay, rất nhiều công ty có dịch vụ làm visa đều kèm theo dịch vụ chứng minh tài chính. Nếu cảm thấy mình không đủ tiêu chuẩn để tiết kiệm được số tiền cần thiết thì bạn có thể nhờ đến dịch vụ này. 

3. Trượt visa do phỏng vấn không đạt yêu cầu 

Lỗi này là nguyên nhân phổ biến khiến khá nhiều người bị loại visa. Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì bạn cũng cần chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn. Nỗi sợ là nhiều điều mà mọi người thường hay vấp phải.

Thực chất, phỏng vấn không có gì là quá khó khăn, hãy tự tin và trả lời thật chân thật những câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra. Bên cạnh đó nên trả lời thật đúng chủ đề, nội dung câu hỏi, không nên nói vấp, quan trọng nhất là khớp với những gì mà bạn đã ghi trong hò sơ của mình. 

4. Lên kế hoạch cho lịch trình chuyến đi không rõ ràng

Một lý do khác nữa khiến visa của bạn dễ bị loại đó chính là không lên lịch trình chuyến đi phù hợp. Đầu tiên bạn cần tìm hiểu về nơi mình định đến, các thông tin về khu vực đó. Tiếp theo, tiến hành đặt phòng theo đúng khoảng thời gian ở tại nước ngoài và vé máy bay phù hợp với thời gian trả phòng. Sau đó, lên kế hoạch thật chi tiết chuyến đi bao gồm thời gian, địa điểm mà bạn định đến là ở đâu. 

Nếu không có lịch trình phù hợp, người trong Đại sứ quán sẽ nghi ngờ mục đích chuyến đi của bạn là không hợp pháp. Từ đó đánh trượt visa. 

Nếu bạn không nắm rõ các vấn đề trên, tốt nhất là nên lựa chọn dịch vụ làm visa. Hiện nay, có rất nhiều công ty uy tín về lĩnh vực này, đi cùng với đó là giá cả phải chăng. Khi tiến hành xin visa thông qua công ty, bạn sẽ được hoàn thành các thủ tục từ A đến Z.

Bên cạnh đó, các chuyên viên sẽ giúp bạn có các mẹo để vượt qua phỏng vấn một cách dễ dàng nhất. Bởi họ là những người làm lâu năm trong nghề nên có nhiều kinh nghiệm để biết tỉ lệ đỗ visa theo hồ sơ mà bạn cung cấp. 

>> Xem thêm:

Những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu phổ biến nhất

Tìm Hiểu Để Phân Biệt Nhựa POM Thường và Nhựa POM Chất Lượng Cao

Tìm Hiểu Để Phân Biệt Nhựa POM Thường và Nhựa POM Chất Lượng Cao

Previous article

Các loại chất liệu cho ghế sofa là gì?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Gia Đình