Pháp Luật

Nên bán đất liền kề như thế nào?

0

Nhu cầu mua bán đất và nhà ở luôn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết cách bán đất liền kề như thế nào cho nhanh chóng thì hãy cùng tham khảo những lưu ý và nguyên tắc cần thiết dưới đây nhé. Mời các bạn hãy cùng dõi theo!

Đất liền kề là gì?

Đất liền kề là khu đất liền nhau, tiếp nối nhau với khu đất đã được xác định là loại đất gì. Hiểu một cách đơn giản thì đất liền kề là mảnh đất được bố trí ở gần nhau theo kết cấu nhất định. Chúng có diện tích tương đương nhau và xuất hiện trên cùng khu vực thi công dự án đô thị.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội đầu tư năm 2020

Đất liền kề có đặc điểm gì?

Đất liền kề là loại đất nông nghiệp được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. Đây là loại đất có sự quy hoạch rõ ràng. 

Tìm hiểu về mức giá chung của đất liền kề trên thị trường

Xét về mặt bằng chung, dường như loại đất này cao hơn hẳn so với những loại đất khác. Tuy nhiên, mức giá đất còn phụ thuộc vào vị trí và diện tích của nó ra sao mới có thể xác định giá một cách cụ thể.

Tính pháp lí của đất liền kề 

Nếu bạn là người bán đất liền kề, để đảm bảo cho người mua yên tâm và tin tưởng bạn, bạn nên cho người mua hiểu rõ về tính pháp lí của thửa đất đó. Đất không được thuộc diện quy hoạch, không vướng vào thế chấp vay nợ hay có tranh chấp. Nếu vướng vào bất kì mục nào cũng không có quyền sang tên sổ đỏ cho đất.

Vị trí đẹp, thuận tiện

Giá cả của thửa đất thường được xác định theo vị trí địa hình của nó. Nếu thửa đất nằm gần trung tâm, tại nơi có giao thông thuận tiện, có đầy đủ các tiện ích thì sẽ được giá hơn những nơi hẻo lánh, vắng người.

Tìm hiểu người mua mua đất với mục đích gì

Bạn có thể hỏi người mua đất liền kề với mục đích xây nhà để ở hay kinh doanh để đưa ra cho họ những tư vấn đúng đắn nhất. Nếu bạn là người mua, có thể tham khảo những căn nhà liền kề xây sẵn để có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn.

Xu hướng lựa chọn nhà liền kề hiện nay

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Khi thực hiện giao dịch mua bán nhà, người bán cần đưa ra những giấy tờ cần thiết như sổ đỏ (sổ hồng), giấy Chứng minh nhân dân của người bán,… cùng một số giấy tờ quan trọng khác. Nếu thiếu chắc chắn người mua sẽ từ chối giao dịch bởi không đảm bảo độ an toàn và tin cậy.

Lưu ý, có không ít trường hợp sử dụng loại giấy tờ giả để thực hiện cuộc giao dịch “ma” nhằm lừa đảo người mua. Tuy nhiên đã bị phát hiện bởi họ hoàn toàn có thể tự thẩm định hoặc nhờ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, các công chứng viên kiểm tra hộ.

Đăng tin lên hội mua bán đất

Bạn có thể rao bán đất tại những trang web mua bán nhà đất nổi tiếng và đáng tin cậy để nhiều người tiếp cận hơn. Lưu ý khi đăng tin hãy ghi cụ thể rõ ràng địa chỉ, diện tích,… của khu đất kèm thông tin liên hệ để thuận tiện với khách hàng.

Tình hình đất liền kề hiện nay

Hiện tại, ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… giá của những mảnh đất liền kề đang khá cao và được nhiều người chú ý. Chất lượng xây dựng của đất liền kề hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà thầu. Bạn nên chọn nhà thầu uy tín, có trách nhiệm để đảm bảo chất lượng xây dựng.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trong mua bán đất liền kề. Chúc các bạn luôn thành công!

Hướng dẫn kê khai thuế đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc

 

 

Xu hướng lựa chọn nhà liền kề hiện nay

Previous article

Sự độc đáo của những căn biệt thự liền kề

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Pháp Luật