Mẹo điều trị rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc

Rối loạn tiền đình là căn bệnh thường gặp ở người trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, bệnh đang có xu hướng mở rộng đối tượng. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của con người. Dưới đây là những mẹo điều trị rối loạn tiền đình không cần dùng đến thuốc bạn nên biết.

1. Điều trị rối loạn tiền đình với mẹo ấn huyệt

Ấn huyệt là một phương pháp điều trị bệnh của đông y rất hiệu quả. Không chỉ giúp điều trị bệnh rối loạn tiền đình mà ấn huyện còn giúp cơ thể được thư giãn, mang lại sự thoải mái cho người bệnh.

Với phương pháp này, bạn sử dụng ngón trỏ hoặc ngón giữa để ấn vào các huyệt bách hội, túc tam lý, phong trì, nội quan, hợp cốc, thần đình, ấn đường,…

Mỗi ngày hãy ấn huyệt trong khoảng 5 đến 10 phút. Thực hiện liên tục như vậy căn bệnh rối loạn tiền đình sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Mỗi ngày nên ấn huyệt từ 5 – 10 phút

2. Trị rối loạn tiền đình bằng cách xoa và đánh trống tai

Những người mắc rối loạn tiền đình thường gặp phải các triệu chứng vô cùng khó chịu như chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, ù tai,… Bằng cách xoa và đánh trống tai, bạn sẽ loại bỏ được những triệu chứng này một cách nhanh chóng.

Để thực hiện phương pháp này, bạn sử dụng ngón trỏ và ngón giữa. Ngón giữa để ở trước tai, ngón trỏ để ở sau tai, kết hợp cả hai ngón để xoa miết lên xuống các huyệt ở trước và sau tai.

Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 25 lần. Sau khi thực hiện xong, bạn chuyển sang xoa các huyệt xung quanh vành tai.

Tiếp theo, bạn thực hiện động tác đánh trống trong tai bằng cách úp 2 lòng bàn tay lên 2 tai khoảng 10 lần.

Để phương pháp này đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng phương pháp này mỗi ngày.

Xoa và đánh trống tai giúp trị rối loạn tiền đình

3. Mẹo ngâm chân bằng nước ấm trị rối loạn tiền đình

Dưới lòng bàn chân có rất nhiều huyệt, bằng việc ngâm chân bằng nước ấm mỗi tối bạn không chỉ thổi bay được căn bệnh rối loạn tiền đình mà còn giúp bản thân có được một giấc ngủ ngon nữa.

Phương pháp này có thể áp dụng cả với những người khoẻ mạnh nếu muốn thư thái đầu óc.

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần hứng nước ấm khoảng 45 độ vào chậu, có thể cho thêm trà xanh, sả, gừng,… vào chậu nước để ngâm cùng. Ngâm chân khoảng 30 phút hoặc tới khi nào nước nguội thì dừng.

Trong quá trình ngâm, bạn nên kết hợp với việc mát xa chân để việc ngâm chân đạt hiệu quả cao nhất. Thời gian thực hiện tốt nhất nên vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Với những người không thích sử dụng thuốc tây thì những mẹo điều trị rối loạn tiền đình như trên được xem là rất phù hợp.

Không đơn thuần là điều trị bệnh, những phương pháp này còn giúp cơ thể khoẻ mạnh lên từ bên trong. Hãy áp dụng chúng ngay hôm nay và chờ đợi những kết quả tốt đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *