Đời Sống

Những mẫu nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng làm bạn mê ly

0

Đối với mức thu nhập khá thấp ở nước ta thì lựa chọn những mẫu nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng là điều khá dễ hiểu. Nhà ống khá là phổ biến ở nước ta từ xưa đến nay, sẽ chẳng khó để bắt gặp những mẫu nhà ống 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,… Đặc điểm của chúng khá phù hợp với đặc thù phong cách sinh sống, sinh hoạt của người dân Việt Nam, càng ngày càng đảm bảo được yêu cầu về giá trị thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng cũng như chi phí xây dựng trung bình. Vậy để xây dựng mẫu nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng có khó không? Cần phải biết đến những lưu ý và yêu cầu nào? Hãy cùng Nhà đẹp 9houz  đi tìm câu giải đáp nhé!

Mục lục


Những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp giá rẻ đầy đủ chức năng

Những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp giá rẻ đầy đủ chức năng

I. Yêu cầu về diện tích nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng

Đối với những mẫu nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng, nhiều gia đình còn khá quan ngại vì diện tích của ngôi nhà khá nhỏ, trong khi mỗi người cần khoảng 7m2 để sinh hoạt cho thoải mái. Để đảm bảo điều này, bạn đọc cần phải biết những yêu cầu về diện tích nhà ống 1 tầng sau đây:

– Diện tích phòng khách đảm bảo từ 14m2 đến 30m2: Căn phòng sẽ được liên kết trực tiếp với nhiều khu vực, không gian bao gồm hiên, sảnh, cửa ra vào. Diện tích này được xem là trung bình vừa đủ để làm bộ mặt cho căn nhà, là nơi tiếp khách, đồng thời cũng là nơi định hình, thể hiện được phong cách của người chủ nhà.

– Diện tích phòng ăn đảm bảo từ 12m2 đến 15m2: Đây được xem là kích thước tiêu chuẩn với một không gian sinh hoạt chung khá là thường xuyên của gia đình. Phòng ăn sẽ kết hợp cùng với bếp nấu, được kết nối với phòng khách nhờ hành lang hoặc sát với không gian tiếp khách.

Cần phải đảm bảo diện tích nhà ống 1 tầng

Cần phải đảm bảo diện tích nhà ống 1 tầng 

– Diện tích phòng ngủ đảm bảo tối thiểu đạt 6m2: Diện tích tối thiểu dành cho phòng ngủ đơn đảm bảo tính cá nhân. Còn đối với phòng ngủ đôi thì cần 12m2 đến 18m2, phòng ngủ tập thể thì cần 10m2 đến 12m2.

– Diện tích phòng bếp đảm bảo 6m2 đến 15m2: Bếp là nơi “giữ lửa” gia đình, vì vậy cần phải có không gian với diện tích đảm bảo để người nội trợ thoải mái làm nên những bữa ăn ngon cho các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, còn tùy vào điều kiện mà phòng bếp được tách riêng hoặc kết hợp với phòng ăn.

Đọc thêm:

II. Lưu ý khi thiết kế chiều cao nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng

Lưu ý về chiều cao là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng trong xây dựng những mẫu nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng. Thông thường, đối với nhà ống 1 tầng thường không có chiều cao quy định tiêu chuẩn, vì vậy các kiến trúc sư cũng như các gia chủ cần phải lưu ý:

– Đầu tiên: Đây là việc đầu bạn phải làm để đảm bảo được công năng cũng như đảm bảo được không gian sinh hoạt thoải mái, hợp lý. Ông bà ta có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, có tính toán chính xác tỉ mỉ thì mới thuận tiện cho việc trang trí cũng như định hình phong cách, màu sắc cho không gian.

Đảm bảo được công năng các không gian

Đảm bảo được công năng các không gian

– Tiếp theo: Khi bạn cần tính toán dài lâu và có ý định sửa sang căn nhà thêm tầng 2 và tầng 3 trong tương lai thì việc lựa chọn chiều cao hợp lý là vô cùng cần thiết.

– Cuối cùng: Chiều cao là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kiến trúc, tỷ lệ căn nhà cũng như phong cách thẩm mỹ. Khi ngôi nhà chỉ có 1 tầng nhưng lại có chiều cao quá thấp thì sẽ gây cho không gian cảm giác đè nén, bức bách khó chịu. Ông bà ta có câu “Nhà cao cửa rộng”, trần nhà có cao thì dương khí mới tốt, vượng khí dễ vào, đem lại những điều may mắn cho gia đình.

Trần nhà cao thì dương khí tốt, vượng khí vào

Trần nhà cao thì dương khí tốt, vượng khí vào

III. Tư vấn chi phí xây dựng

Thông thường, đối với mẫu nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng thì sẽ có những mức giá tham khảo như sau:

– Xây trọn gói: 4.500.000 – 6.000.000 đồng/m2.

– Hoàn thiện căn nhà và thuê nhân công: 2.800.000 – 3.200.000 đồng/m2.

– Chi phí xin phép xây dựng tùy thuộc vào vị trí, diện tích và đơn vị xử lý.

Tuy nhiên, những con số trên chỉ nằm ở mức tương đối, bạn đọc còn có thể tăng hoặc giảm giá dựa vào giá vật liệu cũng như thỏa thuận với chủ thầu.

Những tư vấn về chi phí xây dựng chỉ mang tính tương đối

Những tư vấn về chi phí xây dựng chỉ mang tính tương đối

Như vậy, không thể nào phủ nhận cũng như bác bỏ sự quan trọng của nhà ống trong đời sống. Để xây được mẫu nhà ống đẹp giá rẻ 1 tầng ưng ý, bạn cần phải nắm chắc những yêu cầu và lưu ý cần biết trước khi bắt tay vào xây dựng. Đồng thời cũng có sự chuẩn bị về kinh tế sao cho phù hợp với gia đình mình nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích.

7 sáng tạo ghế sofa phòng khách trong căn phòng nhỏ

Previous article

Những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu phổ biến nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *