Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản hết chi phí bao nhiêu?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật đang là một lựa chọn được rất nhiều người Việt Nam hướng đến. Ngoài việc tìm hiểu về lương đi khi đi xuất khẩu lao động thì chi phí cũng là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. Vậy chi phí đi xuất khẩu lao động hết bao nhiêu, bài viết này sẽ giải đáp cho thắc mắc cho bạn.

Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là khoản chi phí bắt buộc mà người lao động cần phải trả cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Chi phí dịch vụ ít hay nhiều phụ thuộc vào các yêu tố như đơn hàng đi Nhật bao nhiêu năm, đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng,…

Tùy thuộc đơn hàng sẽ có mức chi phí khác nhau 

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

Sau khi trúng tuyển vào nơi mà mình đăng ký, bạn sẽ được học một khóa học đào tạo tiếng Nhật cấp tốc trong khoảng thời gian 4 đến 6 tháng.

Mục đich của khóa học này là giúp cho người lao động Việt Nam có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản cũng như giúp thích nghi dần với môi trường sống mới.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm tiền ăn, tiền ký túc xá, tiền học phí, tiền sách vở tài liệu.

Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Khám sức khỏe được xem là một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi lao động trước khi đi. Vì vậy, đây cũng chính là một trong số những đề mục cần tính đến trong chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản.

Mục đích của công việc này là để tuyển chọn ra những người có đủ sức khỏe và có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc của nước Nhật. Thông thường thì mức phí khám sức khỏe hiện nay dao động từ 700.000 đến 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, khi khám sức khỏe, người lao động cần phải đến các bệnh viện trực thuộc Bộ y tế và phải được cấp giấy chứng nhận cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài thì mới đảm bảo đúng yêu cầu.

Để đi Nhật làm việc thì cần có giấy khám sức khỏe

Xem thêm: Có bắt buộc phải đăng ký mã số thuế cá nhân

Chi phí tạo nguồn

Nhằm giúp người lao động Việt Nam để lại ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng.

Thông thường thì trước khi đi thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được Công ty xuất khẩu lao động Nhật cho học và rèn luyện các kỹ năng chào hỏi, giao tiếp cũng như hướng dẫn trả lời phỏng vấn sao cho tốt.

Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày, với tổng chi phí bao gồm tiền ăn, tiền ở, học phí và tiền thẩm tra xuất cảnh.

Chi phí đào tạo tay nghề

Đối với những đơn hàng, những công việc đòi hỏi yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm như may mặc, hàn xì,… thì người lao động sẽ được Cồng ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đạo tạo tay nghề trước khi đi.

Chi phí nâng cao tay nghề giúp bạn có có thề làm việc tại Nhật

Chi phí tiền cọc chống bỏ trốn khi ra ngoài làm việc

Ngoài các chi phí nêu trên thì một số Công ty xuất khẩu lao động sẽ yêu cầu thêm một khoản tiền cọc để đề phòng trường hợp người lao động sẽ bỏ trốn sau khi đi làm.

Tuy nhiên, vài năm gần đây thì các công ty đang cắt giảm khoản tiền cọc này nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho những lao động có kinh tế hạn hẹp có thể đủ khả năng để đi.

Bài viết trên đây đã nêu ra những chi phí cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc dự trù kinh phí cần thiết cho việc đi làm ở nước ngoài.

(Nguồn XKLDNAMHAI – JAPAN.NET.VN)

Tin khác: 5 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao tháng 2/2019

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *