Dấu hiệu ung thư thực quản

Ung thư thực quản là bệnh nguy hiểm, liên quan đến đường tiêu hóa. Khi có những triệu chứng ban đầu của bệnh thì thường rất khó phân biệt với một số bệnh khác, nên bệnh ung thự thực quản tại Việt Nam thường phát hiện ở giai đoạn cuối, gây ra những khó khăn trong việc điều trị và có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn dấu hiệu ung thư thực quản từ đó có cách điều trị kịp thời.

1. Khó nuốt

Khó nuốt, nuốt nghẹn.

Đây là dấu hiệu ung thư thực quản đầu tiên và rất phổ biến. Khi có dấu hiệu này, người bệnh thường không để ý, và nghĩ rằng do việc ăn những thức ăn khô cứng, do vậy họ thường chọn cho mình những đồ ăn mềm dẻo, giúp quá trình nuốt đỡ nghẹn, đỡ vướng.

Sau một thời gian triệu chứng khó nuốt càng tăng lên khiến cho người bệnh khó khăn trong việc cung cấp thức ăn vào cơ thể, ngay cả với những loại thực phẩm mềm. Một số đồ ăn như: cháo, súp hay thậm chí là nước cũng có thể làm cho người bệnh bị nghẹn dễ dàng.

2. Ợ nóng

Dấu hiệu ợ nóng do việc trào ngược axit lên khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đi kèm với đó là cảm giác nóng rát và có phần hơi đau ở cổ. Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu này bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và nhận sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia, tránh việc chủ quan gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

3. Nôn

Nôn là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư thực quản.

Nôn thường xuất hiện sau một thời gian ủ bệnh. Triệu chứng có thể xuất hiện ngay sau bữa ăn hàng ngày của bạn. Những loại thức ăn được đưa vào cơ thể để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết thì đến giai đoạn này, rất dễ trào ra ngoài. Chất nôn gồm những đồ ăn bạn vừa sử dụng xong và có thể có cả máu.

4. Đau ngực, đau lưng và đau họng

Đây là những dấu hiệu khi bệnh phát triển ở một mức độ nhất định, việc có những cơn đau ở phần xương ngực và phần lưng do bệnh tiến triển gây ra sự co thắt khiến bạn đau nhức. Còn triệu chứng đau họng chủ yếu là do hiện tượng trào ngược axit, tác động đến dây thanh quản, gây tổn thương vùng này, từ đó có thể dẫn tới cả mất giọng, khàn giọng khi nói chuyện với mọi người.

5. Giảm cân trầm trọng

Hiện tượng giảm cân đột biến mà không có sự tác động nào như các loại thực phẩm giảm cân, tập luyện thể dục, thể thao,… thì nguyên nhân rất lớn là do bệnh ung thư thực quản xuất hiện và phát triển. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh vì vậy bạn cần xem xét và để ý thật kỹ để có những phương pháp điều trị bệnh.

Trên đây là một số dấu hiệu ung thư thực quản mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ, ngăn ngừa bệnh giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh, và phát triển một cách tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

4 triệu chứng sỏi thận dễ nhận biết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *