Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2018

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ là vấn đề được các cặp vợ chồng đặc biệt quan tâm trước khi trẻ chào đời. Hãy cùng chúng tôi tham khảo để lựa chọn được những tên đẹp cho bé trai, bé gái sinh năm Mậu Tuất năm 2018 dưới đây nhé!

1. Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ cần quan tâm đến điều gì?

Tên con hợp tuổi bố mẹ không chỉ giúp gia đình hạnh phúc, làm ăn thuận buồm xuôi gió, kinh tế phát triển mà còn giúp con lớn có tương lai tốt đẹp hơn.

Vì vậy, dựa vào năm sinh của con và năm sinh của bố mẹ có thể đặt cho con những tên hay, ý nghĩa và phù hợp.

Đặt tên con trai, con gái hợp tuổi bố mẹ giúp bé gặp nhiều may mắn

Theo phong thuỷ, năm nguyên tố: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là căn nguyên cấu thành nên vạn vật trong vũ trụ. Vì vậy, chúng mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau.

Theo đó bạn có thể hiểu: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy, mệnh Thuỷ có ý nghĩa nuôi dưỡng và thúc đẩy mệnh Mộc phát triển. 2 mệnh này kết hợp với nhau thường đem đến những may mắn và điều tốt lành trong cuộc sống.

Năm Mậu Tuất 2018 sẽ là năm thích hợp để bố mẹ các tuổi: Tý, Hợi, Tuất, Mão, Dần, Ngọ đón chào thành viên mới. Bởi bố mẹ tuổi này sẽ sinh ra những em bé tuổi Tuất khoẻ mạnh, bình an, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

2. Một số tên con đặt hợp tuổi bố mẹ 2018

Những tên hay và ý nghĩa cho bé trai sinh năm 2018

Các bé trai sinh năm Mậu Tuất 2018 được sinh vào khoảng thời gian 16/2/2108 đến 4/2/2019. Để đặt tên con trai hợp tuổi với bố mẹ, cần xem đến yếu tố tam hợp:

– Tỵ (con rắn) – Dậu (con gà) – Sửu (con trâu)

– Thân (con khỉ) – Tý ( con chuột) – Thìn (con rồng)

– Dần (con gà) – Ngọ (con ngựa) – Tuất (con chó)

– Hợi (Con lợi) – Mão (Con mèo) – Mùi (Con dê)

Những tuổi tam hợp trên sẽ mang lại những may mắn, sung túc, thành công trong cuộc sống cho bố mẹ và con cái.

Dựa vào quy luật trên, tên các bé trai hợp tuổi bố mẹ năm 2018  nên có các chữ: Huấn, Hiến, Hoa, Khiên, Hổ, Lạc, Xứ, Kỳ… Không nên đặt tên cho con có các từ: Nghĩ, Mỹ, Thiện, Tài, Hiền vì nó sẽ mang đến cuộc đời vất vả, không thuận lợi cho bé.

Một số tên ghép hay cho bé trai: Đức Bình, Huy Hoàng, Hữu Đạt, Trường An, Thiên Ân, Minh Anh, Quốc Bảo, Anh Dũng, Hùng Cường, Mạnh Hùng, Minh Khang, Gia Khánh, Đăng Khoa, Minh Khôi, Phúc Lâm, Bảo Long, Anh Minh…

Tên cho bé gái hợp tuổi bố mẹ năm 2018

Tên bé gái nên hướng tới sự nữ tính, nhẹ nhàng

Bé gái sinh năm Mậu Tuất 2018 mang mệnh Mộc chỉ mùa xuân, cây cối, hoa lá ươm trồi, nảy lộc.

Vì vậy, tên đẹp cho bé hợp tuổi với bố mẹ nên hướng tới sự mềm mại, dịu hiền và hướng đến các loài cây, loài hoa được yêu thích như: Xuân, Trúc, Liễu, Cúc, Phương, Quỳnh, Trà, Hạnh, Hồng, Thư, Hương, Chi…

Những tên đệm hay: Ánh Mai, Bích Thuỷ, Cát Tiên, Diễm Quỳnh, Diệp Chi, Đoan Trang, Hạ Băng, Khả Hân, Minh Nguyệt…

Mong rằng với bài viết trên, bố mẹ có thể nắm được các cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, mang lại ý nghĩa, thành công cho bé sau này. Chúc bố mẹ sớm chọn được cho thiên thần nhỏ của mình một tên khai sinh thật ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *