Chọn học Cao đẳng Dược là do bản thân đã được khơi dậy lòng đam mê

Ước mơ không khó tuy nhiêu dám thực hiện ước mơ đó mới là điều quan trọng. Và tôi đã không để bản thân phải hối tiếc khi giờ đây tôi đã trở thành sinh viên Cao đẳng Dược

Để trả lời vì sao tôi chọn ngành dược thì thật khó. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được gia đình gieo suy nghĩ: “Ráng học lớn lên làm bác sĩ nha con!”. Lúc đó, trong đầu óc non nớt của tôi chỉ có những suy nghĩ đơn giản là muốn chữa bệnh, cứu người và dần dần đó trở thành ước mơ trong tôi từ khi nào không hay. Khi lớn lên, sau khi xem một chương trình hướng nghiệp thì ước mơ của tôi đã được xác định là trở thành một dược sĩ Cao đẳng Dược để cứu người, giúp đời

Có người từng nói: “Có mơ ước không khó, giữ mơ ước và dám thực hiện nó mới là điều quan trọng”. Để vào được ngành dược đòi hỏi rất nhiều điều, quan trọng nhất là về tư duy về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa và sinh. Tôi chọn ngành dược sĩ chính là do bản thân tôi đã được khơi dậy lòng đam mê. Không ai có thể trả lời được tôi có theo đuổi ngành nghề này tới cùng hay không ngoài cá nhân tôi.

Tôi có niềm đam mê với lĩnh vực Y Dược

Tôi có niềm đam mê với lĩnh vực Y Dược

Tuy nhiên “Nhân vô thập toàn”, tôi cũng vậy, chỉ các yếu tố trên thì vẫn chưa đủ, phấn đấu tới cùng, nỗ lực tới cùng với đam mê để trở thành một dược sĩ – một ngành với điểm thi Đại học mà ai cũng muốn ngước nhìn – thì không hề dễ dàng chút nào. Và tôi đã đến với Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Nghề y nói chung và ngành dược nói riêng, không chỉ đơn giản là đầu vào khối B với Toán, Hóa, Sinh và chỉ cần học tập thật tốt. Công việc của dược sĩ không chỉ là áp ống nghe vào ngực bệnh nhân rồi kê thuốc, hay chỉ đứng một chỗ bán thuốc như người ta nói,…nó gian khổ hơn gấp ngàn lần. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc khi nhìn thấy ánh mắt, nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân họ là không gì so sánh được.

Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu:

“Có tài mà không có đức thì vô dụng

Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó.”

Đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thật vậy, để là một nhân viên Y Dược giỏi, “tài” và “đức” luôn là 2 yếu tố đi kèm với nhau. Thực trạng ngày nay, thông qua báo chí, tôi được biết đã có nhiều trường hợp người dân hành hung nhân viên y tế, nguyên nhân ngọn nguồn cũng là do sự suy thoái đạo đức của một bộ phận: tham ô, nhận hối lộ, chỉ nghĩ đến lợi ích riêng của bản thân mà trở nên vô nhân tính…

Khi vào trường, bộ môn đầu tiên tôi được học chính là Y Đức – điều căn bản của tất cả những nhân viên Y Dược đều phải có. Môn học đã cho tôi thấy được lịch sử của ngành học mình chọn, học được lòng thương yêu và nhân từ để thấu cảm với những lo lắng, khó khăn, đồng cảm với nỗi đau của người bệnh, người thân của họ. Vì thế bên cạnh việc chăm chỉ đọc sách, nghiên cứu tìm tòi thì bản thân tôi cũng phải tích cực bồi dưỡng đạo đức, có thế thì mới có thể trở nên xứng đáng với ngành nghề mình chọn. Tôi biết con đường tôi đang đi không hề bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một nhân viên Y Dược mang lại niềm tin, sức khỏe và hạnh phúc cho nhiều người.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Đối với tôi, tôi cảm thấy khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để rèn luyện là lựa chọn đúng đắn. Thầy cô giáo thân thiện, giảng dạy rất nhiệt tình và dễ hiểu. Cơ sở vật chất khang trang, phòng học rộng, trang bị máy chiếu, bàn ghế, mô hình,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập để sinh viên có thể hoàn thành tốt quá trình học tập.

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện tạo điều kiện cho sinh viên thêm năng động, sinh viên các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học được giao lưu với nhau, tăng thêm tình đoàn kết giữa các sinh viên trong trường.

 

>> Xem thêm

3 phong cách thiết kế nội thất phòng giám đốc ấn tượng

Những quy định về tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *