Gia Đình

Tuyệt chiêu trị chồng vô tâm của phụ nữ thông minh vừa khéo léo lại hiệu quả

0

Lấy phải một người chồng vô tâm thực sự là một điều không may mắn với phụ nữ. Người chồng vô tâm dường như không để ý tới tâm trạng của như cảm xúc của người phụ nữ bên cạnh mình. Với những chị em “nhạy cảm” có tính tủi thân cao thì khi sống với người chồng vô tâm thì xác định là cả ngày tủi thân, cả đời giận hờn.

Vậy chúng ta cần phải biết cách thay đổi tình hình, tìm được kế sách trị tính vô tâm của chồng để có một người bạn đời thấu hiểu và quan tâm đến vợ hơn. Chị em sẽ có câu trả lời ngay sau đây:

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi vẽ lên chân dung một người chồng vô tâm sẽ thường có những biểu hiện gì nhé!

Biểu hiện của chồng vô tâm

Một người chồng vô tâm sẽ thường có những biểu hiện sau:

Không quan tâm tới vợ:

Không quan tâm ở đây bao gồm việc không trò chuyện, không chia sẻ, không cần muốn biết vợ đang nghĩ gì, cảm thấy ra sao…

Có lẽ khi chung sống lâu ngày cùng nhau, chồng đã cảm thấy nhàm chán nên mới tỏ ra thờ ơ với vợ như vậy.

Khi sống chung cùng người chồng vô tâm, bạn sẽ cảm thấy anh ấy chẳng phản ứng vui buồn gì, thậm trí là đau khổ nào với bạn.

Sống cùng người chồng như vậy, người vợ sẽ luôn cảm thấy rất cô đơn, giống như sống chung với người dưng, không được sẻ chia và trò chuyện. Người phụ nữ sẽ luôn cảm thấy lạc lõng trong chính gia đình của mình.

Không nhường nhịn vợ:

Một người chồng vô tâm sẽ không bao giờ có khái niệm nhường nhịn bạn. Họ thường “cố sống cố chết” ăn thua với bạn đến cùng, không chịu thua thiệt một ly với bạn để chứng tỏ rằng anh ta không trân trọng người phụ nữ đang bên cạnh mình.

Ngay cả những chuyện anh ta không đúng, anh ta cũng muốn giành bằng được phần thắng, bộc lộ rõ ràng mình là người đề cao cái tôi bản thân, và không cần quan tâm đến cảm xúc của vợ.

Hình ảnh minh họa

Không nhớ những ngày kỷ niệm, không còn nói hoặc có những cử chỉ tình cảm

Phụ nữ thường rất coi trọng những ngày kỷ niệm như ngày kết hôn, ngày sinh nhật,… và cũng luôn mong muốn chồng mình nhớ đến. Nhưng những người chồng không còn nhớ những ngày kỷ niệm quan trọng của hai người, hay những ngày đặc biệt liên quan đến bạn thì chứng tỏ anh ta là người vô tâm.

Không có ý muốn hợp tác trong mọi vấn đề

Hôn nhân là chuyện của hai người cùng vun đắp và xây dựng mái ấm. Thế nhưng, với anh chồng vô tâm họ sẽ không thể cùng bạn có những ý tưởng chung. Anh ấy sẽ không hòa hợp với bạn, không có ý định cải thiện những vấn đề của bản thân. Luôn tỏ ra hờ hững và lãnh cảm, bất hợp tác và không muốn vun đắp hôn nhân hạnh phúc với vợ mình.

Luôn chỉ ra những điểm yếu của vợ

Người chồng vô tâm sẽ không ghi nhận những cố gắng cũng như điểm mạnh của bạn về mọi thứ, luôn không hài lòng nhiều điểm từ bạn.

Chẳng ai là hoàn hảo cả, ai cũng sẽ có những mặt chưa tốt nhưng người chồng vô tâm sẽ chỉ thấy những mặt sau của vợ mình và dựa vào những điểm yếu đó để phủ nhận mọi điểm mạnh khác.

Không quan tâm tới gia đình

Gia đình ở đây không chỉ bao gồm vợ mà anh chồng vô tâm còn không quan tâm đến con, bố mẹ nội ngoại.

Hôn nhân không phải là chuyện của hai người mà nó còn có ảnh hưởng tới nhiều mối quan hệ và tình cảm khác. Và việc người chồng vô tâm, thừ ơ trước những đứa con, không quan tâm đến các mối quan hệ họ hàng nội ngoại thì điều này quả thật rất khó chấp nhận.

Hình ảnh minh họa

Cách ứng xử trị chồng vô tâm

Nói chuyện thẳng thắn

Riêng với trường hợp chồng vô tâm, chị em nên thẳng thẳn trao đổi, không cần phải nói gần nói xa làm gì, bởi ngay bản chất người chồng vô tâm thì nếu bạn có nói khéo thì họ cũng chẳng hiểu.

Vậy bạn nên nói gì trong cuộc trò chuyện ấy?

Bạn nên gợi mở vấn đề một cách thỏa mái, không đổ lỗi hay quy chụp. Hãy để chồng bạn hiểu rõ rằng trong khoảng thời gian chung sống anh ấy đã hành động ra sao, và trước những hành động ấy thì bạn có cảm giác như thế nào.

Hãy nói cho anh ấy hiểu bạn đã cảm thấy rất buồn bã và tủi thân khi anh có những hành động ứng xử vô tâm.

Và hỏi xem lý do vì sao anh ấy lại biểu hiện như vậy.

Cuối cùng hãy yêu cầu anh ấy chấm dứt sự vô tâm bằng cách vợ chồng nên chủ động trò chuyện, chia sẻ cùng nhau nhiều hơn và có sự hợp tác trong hôn nhân trong việc nuôi dạy con cái, xây dựng các mối quan hệ với bên nội, bên ngoại.

Bạn nên hiểu là rất nhiều người họ không nhận thực được rằng mfnh là người vô tâm. Vì vậy, hãy trò chuyện trực tiếp với anh ấy để hiểu rõ suy nghĩ của anh ấy thay vì cứ âm thầm chịu đựng trong thời gian dài.

Với những người chồng trưởng thành, ngay sau khi nghe được những lời góp ý chân thành của vợ, có thể sẽ chấm dứt được tình trạng này và nhìn nhận hành động của mình.

Hãy thay đổi bản thân

Khi thấy chồng luôn thờ ơ, vô tâm với bản thân, bạn cũng nên đặt dấu hỏi: Vì sao không không còn hứng thú với mình nữa?. Phải chăng vì sự bộn bề của công việc, cuộc sống mà bạn trở nên xuề xòa, mất hết sức quyến rũ với chồng?

Hình ảnh minh họa

Nếu thật sự là vậy, bạn nên thay đổi bản thân, làm mới mình hơn trong mắt chồng bằng cách thay đổi kiểu tóc, trang điểm, hoặc mặc những bộ quần áo khác phong cách thường ngày.

Khi bạn trở thành một người phụ nữ xinh đẹp và giỏi giang, đi đâu bạn cũng được bạn bè và đồng nghiệp của chồng khen thì chắc chắn chồng bạn sẽ không còn dám vô tâm nữa.

Tìm ra lý do chồng vô tâm là gì

Biết chính xác lý do chồng vô tâm sẽ giúp bạn dễ dàng ứng xử hơn với chồng vô tâm.

Vậy chồng vô tâm có nên ly hôn?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến người chồng trở nên vô tâm, không quan tâm cũng như không muốn chia sẻ cuộc sống với vợ.

Nếu chồng bạn vô tâm với vợ vì:

  • Vợ không còn chăm lo bản thân
  • Vợ không quan tâm đến chồng
  • Chồng vô tâm nhưng vẫn yêu thương vợ con và không nhận thức mình đang có những biểu hiện vô tâm

Thì bạn vẫn nên tìm cách để hàn gắn, chia sẻ để giải quyết những khúc mắc trong đời sống vợ chồng, khiến chồng quan tâm và lo lắng cho gia đình hơn.

Tuy nhiên nếu chồng vô tâm là do đã có mối quan hệ khác, điều tra phát hiện chồng ngoại tình với người khác thì bạn nên suy xét thật kỹ. Bởi người chồng vô tâm vì đã có người khác, một mối quan hệ ngoài luồng tức là đã phản bội bạn.

Ngoài ra khi sự vô tâm của chồng không thể khắc phục được, dù đã cố hết sức nhưng vẫn không thể lay chuyển được anh ấy, anh ấy vẫn luôn tỏ ra thờ ơ, vô tâm với vợ và gia đình thì bạn nên nghĩ đến chuyện ly hôn.

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp chị em biết cách ứng xử với chồng vô tâm, có thể giúp mối quan hệ của cả hai trở nên tốt đẹp hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY SẢN XUẤT RƯỢU

Previous article

Cách sắp xếp bàn ghế nâng cao hiệu quả dạy và học

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Gia Đình