Đời SốngPháp Luật

Cách chứng minh tài chính đảm bảo đủ tiêu chuẩn để xin cấp visa

0

Trong hồ sơ xin visa sang nước ngoài, có một phần không thể thiếu chính là chứng minh tài chính. Làm sao để làm phần này đảm bảo đạt tiêu chuẩn nhất. Hãy cùng tham khảo những lưu ý ở bài viết này nhé: 

1. Vì sao mọi quốc gia đều yêu cầu bạn chứng minh tài chính? 

Chứng minh tài chính là một trong những phần cần phải có trong hồ sơ xin visa. Hầu hết mọi nước đều yêu cầu các giấy tờ về sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng. Trong tài khoản đó của bạn sẽ phải có một số tiền lớn. 

Có hai câu hỏi đa số mọi người đều thắc mắc là chứng minh tài chính cần gì và nếu không có nhiều tiền trong tài khoản thì phải làm như thế nào? Có thể sang nước ngoài được không. 

Bạn cần phải có một số tiền tiết kiệm lớn trong tài khoản đã được gửi trong thời gian dài. Lý do Đại sứ quán yêu cầu bạn phải chứng minh mình có đủ một số tiền nhất định là để khẳng định răng bạn sẽ chi trả được các phí bên nước ngoài cho hoạt động chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, điều này còn khẳng định, bạn không thuộc dạng tình nghi sẽ nhập cảnh trái phép để làm ăn chui. Bởi hiện tại, số lượng người nhập cư trái phép từ Việt Nam sang một số quốc gia như Úc, Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. rất cao. Điều này làm ảnh hưởng tới những người muốn sang nước ngoài một cách chính thống, đúng pháp luật. 

Việc đến nước ngoài trái phép mà không được cấp visa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chính sách cấp thị thực ở một số quốc gia trong thời gian gần đây. Nhất là đối với những người muốn đi du lịch, học tập nhưng hộ chiếu lại trắng thì khả năng đậu visa sẽ rất thấp. Dù được cấp visa nhưng bạn khi nhập cảnh vẫn có thể bị giữ lại để xem xét. 

2. Những kinh nghiệm để chứng minh tài chính tốt

Mục đích chuyến đi của bạn là gì? Dù là thăm người thân, du lịch, làm việc, khám bệnh,.. thì đều cần phải chứng minh tài chính. Phần này không thể thiếu trong hồ sơ. 

Các giấy tờ cần thiết phải có để chứng minh tài chính: 

– Sổ tiết kiệm: số tiền cần có trong sổ sẽ tùy thuộc vào quốc gia định đến. Bên cạnh đó, sổ này phải làm ở những ngân hàng có uy tín. Làm tại ngân hàng nổi tiếng sẽ giúp cho sổ của bạn tăng được chất lượng hơn. Nếu bạn đi những quốc gia phát triển sẽ yêu cầu số tiền tối thiểu cần thiết cao hơn so với những nước khác. 

– Giấy tờ về xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng: bạn sẽ phải đến ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm để xin giấy đề nghị xác nhận số dư. Thủ tục vô cùng đơn giản nên bạn không cần lo lắng về bước này. Thời gian xin xác nhận chỉ mất khoảng vài tiếng, bạn có thể đến cơ sở chi nhánh ngân hàng gần nhất để làm thủ tục. Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân. 

Xem thêm:

>>> Có bắt buộc phải đăng ký mã số thuế cá nhân

>>> 7 sáng tạo ghế sofa phòng khách trong căn phòng nhỏ

– Các giấy xác nhận khoản thu nhập của bạn: bạn phải xác nhận nguồn gốc của số tiền bạn đang có. Để chứng minh được, cần xin hợp đồng lao động đối với nơi bạn đang làm việc, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, nguồn tiền từ những nơi khác (nếu có). Số tiền càng cao thì bạn càng phải chứng minh tính hợp pháp của nó như thế nào. Nếu không, hồ sơ bạn nộp vẫn có khả năng trượt cao. 

3. Có nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính

Bạn hoàn toàn có thể nhờ tới dịch vụ chứng minh tài chính nếu không đủ một trong các điều kiện nêu trên. BankerVn sẽ giúp bạn có được các giấy tờ đầy đủ, ứng một số tiền trong sổ tiết kiệm để bạn có đủ yêu cầu mà Đại sứ quán cần. 

Vì hoạt động minh bạch, có uy tín trong nhiều năm qua nên bạn có thể yên tâm về phí dịch vụ sẽ rất phải chăng. Hồ sơ để sử dụng dịch vụ sẽ chỉ cần bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của bạn. 

Khi đó, bạn sẽ nhận được sổ tiết kiệm, bản sao sổ tiết kiệm, hai bản song ngữ xác nhận số dư là tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty để trao đổi hoặc gửi bản sao qua email: [email protected]

 

 

Chi phí niềng năng thế nào là hợp lý?

Previous article

Làm cách nào để hủy hóa đơn điện tử đã xuất?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *