Đời SốngGia Đình

Các nước có chi phí xuất khẩu lao động thấp bạn nên biết

0

Những năm gần đây nhiều người lao động Việt ở những vùng quê cuộc sống gặp nhiều khó khăn, làm quanh năm suốt tháng mà cái nghèo vẫn bám mãi. Chính vì thế, với mong muốn thoát khỏi cảnh nghèo khổ họ đã lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động để đổi đời. Tuy nhiên, chi phí xuất khẩu lao động là vấn đề mà họ quan tâm nhất hiện nay. Bởi mức phí ra nước ngoài làm việc không phải nước nào cũng như nhau. Dưới đây là một số nước có mức phí thấp mà bạn có thể tham khảo.

Một số nước có chi phí xuất khẩu lao động thấp

Hiện nay thị trường XKLĐ tại Việt Nam khá sôi động ngoài những nước có mức chi phí xuất khẩu lao động cao thì cũng có một số nước có mức chí phí thấp để bạn có thể lựa chọn như:

Đài Loan là thị trường XKLĐ lâu năm được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Nếu như chủ doanh nghiệp của Người Nhật họ tuyển dụng đòi hỏi khắt khe thì thị trường XKLĐ sang Dai Loan các chủ doanh nghiệp tuyển dụng họ lại có tính cách trái ngược với người Nhật.

Họ không yêu cầu cao về trình độ cũng như kỹ năng của người lao động. Hơn nữa thủ tục đăng ký cũng nhanh gon và chi phí cũng minh mạch. Mức chi phí đi XKLĐ Đài Loan tương đối thấp, giao động từ 3.000 USD đến hơn 5000 USD (đối với công nhân nhà máy và điều dưỡng viên, giúp việc gia đình).

Thị trường Macao cũng là một trong những nơi mà người lao động Việt hướng đến với chi phí đi xuất khẩu lao động thấp, không vượt quá 25 triệu đồng với công việc và mức lương ổn định. Ngành nghề chủ yếu ở Macao là giúp việc, tạp vụ trong nhà hàng hoặc quán ăn…phù hợp với đối tượng lao động nữ, lao động trung tuổi không có bằng cấp.

Malaysia đang thiếu nguồn nhân lực lớn chính vì thế họ rất cần số lượng lớn người lao động Việt sang làm với chi phí thấp chỉ khoảng 30 triệu VNĐ. Tuy nhiên, công việc bên đó không ổn định, rủi ro cao khiến người lao động Việt không còn mặn mà với thị trường này nữa.

>>Tin nổi bật: 5 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao

Vậy có nên đi XKLĐ ở những nước có chi phí xuất khẩu lao động quá thấp

Thực tế cho thấy đi XKLĐ sang những nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản mức chi phí XKLĐ cao thì người lao động càng dễ có công việc ổn định, đem lại thu nhập cao về cho bản thân và gia đình.Tuy nhiên, những lao động không có bằng cấp, không có trình độ thì việc sang những nước đó rất khó khăn. Chính vì thế, thị trường lao động dễ tính như Dai Loan, Macao sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

Dù đi XKLĐ ở những nước có chi phí xuất khẩu lao động cao hay thấp thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lựa chọn cho mình địa chỉ xuất khẩu lao động uy tín, với chi phí rõ ràng minh bạch. Đồng thời yêu cầu họ tư vấn cụ thể và chi tiết từng trường hợp để lựa chọn cho mình một đất nước đi xuất khẩu lao động phù hợp với tài chính và khả năng của mình.

Bạn đọc có thể xem thêm nhiều thông tin hay khác về xuất khẩu lao động bằng cách truy cập https://nhanlucnhatban.com/tin-tuc/ của công ty Nhân Lực Nhật Bản hoặc gọi đến số 0364.063.066 để được tư vấn thêm chi tiết.

>>Tin nổi bật: Những điều cần biết khi vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản

Từ năm 2019 doanh nghiệp có được đặt in hóa đơn giấy nữa không?

Previous article

Những huyền thoại trong bóng đá Manchester United

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *