Bỏ túi cách uống rượu không say cho nam giới

Trong những cuộc vui với bạn bè, trong những buổi tiếp khách,… nam giới thường phải uống khá nhiều rượu. Say rượu ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ cũng như đời sống tinh thần. Vì vậy nếu bạn thường xuyên phải uống rượu thì hãy bỏ túi cách uống rượu không say ngay sau đây.

1. Cách uống rượu không say

Có khá nhiều cách khác nhau giúp bạn uống rượu bia không bị say. Dưới đây là một vài cách đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Mẹo uống rượu không say

Trước khi vào bàn nhậu

Để chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào “cuộc chiến khốc liệt bên bàn rượu”, bạn chỉ cần nhớ áp dụng một trong những cách dưới đây thì đảm bảo trăm trận trăm thắng:

  • Trước khi đi nhậu hãy ăn một chút thực phẩm có chứa chất béo hoặc thực phẩm chua.
  • Trước khi uống rượu ăn một miếng phô mai sẽ giúp bạn cầm cự được lâu hơn.
  • Giã 2-3 búp non lá dong để lấy nước uống.
  • Tráng men dạ dày bằng cách uống 2 lòng đỏ trứng gà thêm một chút muối. Sau đó, uống thêm thật nhiều nước.

Trong khi ngồi ở bàn nhậu

  • Sử dụng gừng khô: Thái vài sợi gừng khô sau đó ướp với muối. Nếu khi nào cảm thấy choáng váng thì bỏ vài sợi gừng ra ngậm là sẽ đỡ.
  • Uống thật chậm: Hãy nhấp từng ngụm rượu nhỏ thay vì uống một hơi hết chén. Việc uống chậm sẽ giúp chất cồn xâm nhập vào cơ thể chậm hơn.
  • Uống thêm nước: Khi cơ thể thiếu nước thì càng dễ khiến bạn bị say nhanh hơn. Do đó trong quá trình uống rượu bạn nên uống thêm nước để giảm bớt nguy cơ bị say.

Uống thêm nước trong khi uống rượu để giảm nguy cơ say rượu

2. Những sai lầm khiến bạn bị say rượu nhiều hơn

Có một vài cách giúp bạn chống say nhưng lại khiến bạn say nhiều hơn sau đó. Chẳng hạn như uống sữa trước khi uống rượu. Uống sữa cũng là một cách để tráng men dạ dày giúp dạ dày được bảo vệ khỏi men rượu.

Thế nhưng cách này không phù hợp với những người uống quá nhiều rượu. Nó chỉ làm cho bạn lâu giã rượu hơn mà thôi.

Một số người chọn cách ăn bánh mì. Khi rượu vào bụng, bánh mì sẽ hút rượu và giúp bạn không bị gục ngay trên bàn rượu. Tuy nhiên khi bánh mì rã ra, lúc này cơ thể mới bắt đầu bị ngấm rượu và cơn say sẽ ập tới.

Một vài người lại mách nhau uống 2 viên Panadol dạng sủi trước khi uống rượu. Cách này tuy có hiệu quả nhưng đến ngày hôm sau thì sẽ rất mệt.

Mặc dù luôn có cách uống rượu không say mà bạn có thể áp dụng tuy nhiên uống nhiều rượu không bao giờ là tốt cả. Ngay cả khi bạn không say thì men rượu vẫn sẽ phá huỷ cơ thể bạn từng ngày.

Vì vậy nếu như không thật sự cần thiết thì hãy hạn chế dung nạp những đồ uống có cồn vào cơ thể mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *