4 triệu chứng sỏi thận dễ nhận biết nhất

Bệnh sỏi thận nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ. Dưới đây là một số triệu chứng sỏi thận giúp bạn có thể nhận biết được dễ dàng.

1. Triệu chứng sỏi thân với các đau dữ dội

Sỏi thận hình thành và phát triển trong cơ thể  khiến vùng thận bị tổn thương, người bệnh liên tục cảm thấy đau buốt. Lúc đầu có thể là đau âm ỉ, nhưng khi sỏi to dần, nhiều sỏi thì các cơn đau ngày một nhiều hơn.

Sỏi thận khiến cơ thể đau dữ dội, quặn thắt

Nước tiểu bị cặn lại trong bàng quang, không thể thoát ra ngoài được gây ra áp lực cho vùng thận, dẫn đến đau thắt, khó chịu.

Tốc đi tiểu nhiều lần trong ngày mặc dù lượng nước cung cấp cho cơ thể vẫn giữ nguyên. Ngoài ra, người bệnh cảm cảm thấy ê ẩm, đau nhức vùng lưng. Mỗi khi vận nặng, tham gia các môn thể thao cường độ mạnh thì mức độ đau càng tăng cao hơn.

2. Tiểu ra máu

Đừng quá chủ quan nếu bạn đi tiểu ra máu, vì nó chính là một trong những triệu chứng của căn bệnh sỏi thận. Lúc đầu bạn có thể tiểu kèm máu nhưng khi nặng hơn là đái ra máu.

Nếu vận động nặng và chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ khiến tiểu ra máu nhiều và thường xuyên. Vì vậy, bạn nên vận động nhẹ nhàng và bổ sung thực đơn hợp lý để tình trạng này có thể  giảm bớt.

Nhiều người bệnh nặng còn đi tiểu ra mủ, gây ra tình trạng đau buốt vùng dưới dữ dội.

Khi gặp triệu chứng sỏi thận đi tiểu ra máu, bạn cần nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế gần nhất để xác định mình có đang bị sỏi thận hay không và có biện pháp điều trị kịp thời.

3. Sốt cao

Sỏi thận khiến người bệnh có thể bị sốt cao

Với những người bình thường, cơ thể có thân nhiệt trung bình ở 37 độ C, và chỉ xảy ra sốt khi bị cảm cúm, ốm.

Nhưng với những người sỏi thận, thân nhiệt của họ có thể tăng lên 38 – 39 độ C, kèm theo đó là hiện tượng sốt kéo dài, cơ thể cảm thấy rét run, thận bị sung to, đau và bỏng rát.

Lúc này người rất mệt mỏi, làm việc không tập trung, kém hiệu quả. Đặc biệt, người bệnh sẽ rất sợ đi vệ sinh.

4. Buồn nôn và nôn

Thêm một triệu chứng của người mắc bệnh sỏi thận đó chính là buồn nôn. Thận có chức năng loại bỏ độ tố, cặn bã ra khỏi cơ thể, nhưng khi bị sỏi thì hoạt động của thận không diễn ra bình thường mà bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lúc này các chất độc hại tích tụ lại khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn và nôn. Nôn là biện pháp duy nhất để họ loại bỏ chất độc ra bên ngoài nhanh nhất.

Trên đây là những triệu chứng sỏi thận dễ nhận thấy nhất ở người bệnh. Mong rằng bạn có thể sớm phát hiện cũng như có biện pháp điều trị kịp thời để đẩy lùi căn bệnh này ra khỏi cuộc sống của mình nhé! Chúc các bạn có một sức khoẻ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *